Hướng dẫn cách xử lý lỗi sim 4G không vào được mạng.
Hướng dẫn cách xử lý lỗi sim 4G không vào được mạng.

Bạn sử dụng sim 4G nhưng lại không thể vào mạng và điều này gây nên một số bất tiện cho cuộc sống của bạn. Vậy bạn cần xử lý như thế nào khi gặp lỗi sim 4G không vào được mạngCó những nguyên nhân nào gây ra lỗi này? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Sim số đẹp 3 miền giải đáp ở bài viết sau đây.

1. Những nguyên nhân khiến sim 4G không vào được mạng

Có nhiều nguyên nhân khiến sim 4G không thể truy cập mạng

Có nhiều loại sim 4G khác nhau đến từ nhiều nhà mạng như sim Viettelsim mobifonesim Vinaphone,...Tuy có nhiều loại sim khác nhau nhưng những nguyên nhân dẫn đến việc sim 4G không truy cập được vào mạng lại khá giống nhau. Thông thường sẽ có những nguyên nhân chính sau đây.

  • Do thiết bị điện thoại không hỗ trợ sử dụng mạng 4G
  • Sim chưa đăng ký gói cước 4G
  • Sim chưa được kích hoạt.
  • Không thể truy cập vào mạng do các yếu tố địa lý.
  • Sim 4G bị lỗi sim

2. Cách khắc phục khi sim 4G không vào được mạng

Để giải quyết những lỗi không vào được mạng có một số cách giải quyết phổ biến như sau.

- Thiết bị điện thoại không hỗ trợ mạng 4G

Ngoài việc chuyển đổi sim sang sim 4G của các nhà mạng thì thiết bị di động của bạn phải được hỗ trợ cho mạng 4G. Nếu sim của bạn đã được chuyển đổi sang mạng 4G nhưng vẫn không vào được mạng bạn cần kiểm tra đầu tiên là thiết bị có hỗ trợ mạng 4G hay không.

Để kiểm tra bạn truy cập vào mục “ Cài đặt “, “ Mạng di động “ và xem những chế độ mạng được hỗ trợ. Nếu không có mạng 4G hoặc LTE có nghĩa thiết bị của bạn không hỗ trợ.

- Xử lý khi sim chưa đăng ký gói cước 4G

Trong trường hợp thiết bị hỗ trợ dùng 4G nhưng khi sử dụng sim lại không có mạng có thể do sim chưa đăng ký các gói cước của 4G. Để khắc phục bạn chỉ cần tìm hiểu các gói cước đăng ký mạng 4G. Sau khi đã được đăng ký mạng 4G sim của bạn sẽ có thể truy cập vào mạng như bình thường.

- Xử lý sim 4G không vào được mạng do yếu tố địa lý

Xử lý sim 4G không vào được mạng do yếu tố địa lý

Nếu đã đăng ký thành công các gói cước của sim 4G và thiết bị di động cũng hỗ trợ dùng, bạn vẫn không thể truy cập mạng thì nguyên nhân có thể do các yếu tố địa lý. Tuy đã được phủ sóng tại khắp lãnh thổ đất nước Việt Nam nhưng vẫn có một số vùng vẫn chưa được hỗ trợ. Bạn có thể liên lạc với tổng đài để được tư vấn chi tiết về vấn đề này.

- Xử lý khi sim chưa được kích hoạt

Khi sim chưa được kích hoạt cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc sim 4G không thể vào mạng. Lúc này bạn chỉ cần kích hoạt sim 4G sẽ sử dụng được mạng.

Để kích hoạt sim 4G bạn chỉ cần nhập “*#*#4636#*#*” và ấn gọi để chuyển sim sang giao diện ẩn. Tiếp tục bấm mục “Thông tin thoại”, chọn GSM/WCDMA/LTE auto. Sau khi đã hoàn tất để kiểm tra mạng 4G đã sử dụng được chưa bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt mạng wifi và bật chức năng mạng di động.

- Xử lý khi sim bị lỗi

Rất có thể sim 4G không vào được mạng là do lỗi sim.. Nếu bạn đã thử kiểm tra tất cả các lỗi trên nhưng không phát hiện được nguyên nhân thì rất có thể sim đã bị lỗi.

Để khắc phục chỉ có duy nhất một giải pháp là tìm đến các trung tâm đại lý của ViettelMobifone hoặc Vinaphone, tùy vào loại sim mà bạn đang sử dụng. Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn làm lại sim mới hoặc sửa chữa lại sim đã lỗi.

Sim 4G không vào được mạng là trường hợp không phải hiếm. Rất nhiều người khi không thể truy cập mạng và cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên khi gặp những trường hợp như vậy bạn nên cẩn thận xem xét kỹ các dấu hiệu  cũng như tìm những giải pháp hợp lý để giải quyết, Nếu bạn vẫn có những thắc mắc chưa được giải đáp bạn có thể truy cập và liên lạc với Sim rẻ online  để rõ thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ bài viết

Bình luận